Update bộ máy tìm kiếm và index của google đối với CSS và Javascript

Danh mục: Kỹ thuật SEO
 

Chúng tôi từng công bố rằng , khi các file CSS , javaScript được bật  thì hệ thống index render khá giống những trình duyệt . Giờ  chúng tôi cập nhật các quy tắc của Webmaster nhằm làm sáng tỏ thông báo này .

ky thuat SEO, cai thien website, trang tri website, thu thuat hay, javascript
Cập nhật mới của webmaster 

Trong việc render và index , Quy tắc mới cụ thể rằng , bạn nên cho phép googlebot truy cập các file JavaScipt . CSS và file ảnh mà page của bạn sử dụng.

Điều này sẽ giúp cho việc index website trong SEO . Việc ngăn chặn thu thập Javescript hoặc CSS trong file robots.txt gây ảnh hưởng không tốt đến thuật thoán render và index nội dung .

Lời khuyên cho việc index

Trước đây , hệ thống index của google tương tự như những văn bản trình duyệt cũ như Lynx.Giờ đây , việc lập chỉ mục dựa trên kết quả render từ các trang , vì vậy nó không còn chính xác để nhận định hệ thống lập chỉ mục giống như những trình duyệt văn bản đơn thuần .Theo quan điểm mới này :

Giống như những trình duyệt hiện đại , bộ máy render của chúng tôi có thể không hỗ trợ tất cả những công nghệ mà page sử dụng .Hãy chắc chắn rằng website được thiết kế theo các nguyên tắc và tương thích với các trình duyệt .

Những pags được render nhanh không nhưng giúp cho người dùng nắm bắt nội dung dễ dàng mà còn làm cho việc index của những trang này hiệu quả hơn .Hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây :

·         Loại bỏ những chức năng downloads không cần thiết

·         Tối ưu hóa CSS và Javascript bằng cách kết hợp các file css và js , giảm bớt các tập tin và cấu hình nén gzip.

·         Chắc chắn rằng server có thể xử lý , load được các tập tin js và Css đến Googlebot.

·         Kiểm tra và xử lý các sự cố

Chúng tôi cập nhật và hiển thị giống như google trong Webmaster tool bởi vậy các webmaster có thể nhìn thấy được trang web của mình được render như thế nào . Bạn cũng có thể xác định được những vấn đề như : file robots.txt , chuyển hướng googlebot , thu thập dữ liệu …

 BÀI VIẾT KHÁC
CODE GỢI Ý CHO BẠN
BÌNH LUẬN

BẢN QUYỀN ®
Mọi chia sẻ nội dung thuộc tác quyền của MANGUON.COM phải ghi rõ "Nguồn MANGUON.COM"