Thuật toán Google thay đổi - Ưu tiên trải nghiệm thiết bị di động

Danh mục: Kỹ thuật SEO
 

Sau một thời gian dài Google đã chính thức đưa ra một thuật toán mới - trải nghiệm trên thiết bị di động với tất cả website.

 

Thuật toán MobileGeddon google ra mắt 21/ 4-2015 là thuật toán ưu tiên trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động "Mobile-Friendly ". Nghĩa là trang web nào tối ưu cho di động thì sẽ được ưu tiên xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Đây là một sự thay đổi rất lớn đối với người làm nghề Seo cũng như hàng triệu các website trên toàn thế giới.

 Tác động của thuật toán MobileGeddon 

 Như ta đã biết đây là một sự thay đổi lớn nên nó có tác động xấu đến 40% trong số hàng triệu website trên thế giới vì không có sự tối ưu trên thiết bị di động. Những trang web được tối ưu trên thiết bị di động sẽ được xếp hạng cao hơn với những trang không thân thiện. Đây có thể coi là ngày tận thế cho hàng triệu website chuyên nghiệp.

 

ky thuat SEO, hoc SEO, cai thien website, SEO tips, thu thuat SEO

Tối ưu website trên thiết bị di động

 

Điều kiện thân thiện : 

·         Cỡ chữ thích nghi với người xem, đường link website dễ dàng truy cập, kích thước màn hình phải phù hợp với bất cứ màn hình nào mà khách hàng đang sử dụng.

·         Hạn chế sử dụng Flash

·         Dễ dàng tìm thấy nội dung liên quan nhanh nhất trong website của bạn.

·         Đặc biệt vẫn phải chú ý tới nội dung chất lượng để trải nghiệm người dùng

Dịch từ businessinsider.com: "Nội dung luôn là vua, tuy nhiên điều này đang thay đổi. Nội dung vẫn cực kỳ quan trọng, nhưng trải nghiệm người dùng cũng quan trọng không kém. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu người dùng không thể đọc một cách thoải mái những nội dung trên trang web của bạn", Sadan nói.

 

Theo thống kê có rất nhiều trang web lớn trên thế giới bị ảnh hưởng bởi thuật toán này khi tìm kiếm trên thiết bị di động. Tất cả các trang web dù là cá nhân hay doanh nghiệp đều sẽ bị ảnh hưởng bởi thuật toán "Mobile-friendly" này nếu không thân thiện với thiết bị di động.

 

Công việc bạn cần làm: Hãy kiểm tra và điều chỉnh lại website của mình ngày hôm nay.

 

Truy cập vào: 

hoặc  để kiểm tra xem website của mình đã tối ưu với thiết bị di động hay chưa? tìm nguyên nhân mà Google báo và khắc phục nó ngay lập tức.

 

Tối ưu lại nội dung website từ cỡ chữ, link liên kết, tạo bài viết liên quan chính xác nhất đến với người dùng.

 BÀI VIẾT KHÁC
CODE GỢI Ý CHO BẠN
BẢN QUYỀN ®
Mọi chia sẻ nội dung thuộc tác quyền của MANGUON.COM phải ghi rõ "Nguồn MANGUON.COM"