Hướng dẫn SEO Onpage – Đảm bảo SEO lên TOP Google nhanh

Danh mục: Kỹ thuật SEO
 

Seo Onpage cho website là một phần  quan trong trong một quy trình SEO website. Seo onpage là hình thức tối ưu nội dung webpage để hỗ trợ máy tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm dữ liệu và lưu trữ thông tin trong website. Mọi tác động trực tiếp của bạn lên website đều được coi là onpage.Hướng dẫn seo onpage dưới đây sẽ chỉ bạn các bước seo onpage chi tiết nhất giúp bạn đưa website của mình lên top trong thời gian ngắn nhất!

·         Tối ưu title của website: Đây là một bước rất quan trọng trong việc seo onpage, title của bạn cần phải chứa từ khóa và xuất hiện ngay ở phần mở đầu của title.

·         Tối ưu các thẻ Heading tags: Các thẻ H từ H1 tới H6, tuy nhiên tầm quan trọng chủ yếu là H1, H2 và giảm dần tới H6. Trong mỗi page thẻ chúng ta nên để duy nhất 1 H1, thẻ H2, H3 có thể được nhiều hơn tuy nhiên chúng ta không nên quá lạm dụng nó.

·         Tối ưu url: Bước này cũng khá quan trọng, bạn cần phải tối ưu url để loại bỏ những ký tự và id không cần thiết. Giả sử như bạn gặp một url như này chẳng hạn: www.ivivietnam.com?id=10 thì bạn có hiểu cái “id=10” là gì không? Chắc chắn là không, Google và các bộ máy tìm kiếm khác cũng vậy. Vì thế bạn cần tối ưu url để loại bỏ các ký tự không cần thiết, ví dụ như: http://ivivietnam.com/huong-dan-seo-onpage-website.html

·         Tối ưu thẻ meta của website: Bước này cũng không kém phần quan trọng so với việc tối ưu title. Có một số thẻ meta cần tối ưu, nhưng thẻ meta description là bạn cần phải chú ý nhất. Đây chính là phần mô tả ngắn gọn nội dung của trang, và độ dài của thẻ này bạn nên để nhỏ hơn hoặc bằng 160 ký tự.

Một số hạng mục SEO Onpage khác không kém phần quan trọng trọng website :

·         Tối ưu thẻ meta robots của website

·         Tối ưu mật độ từ khóa

·         Tối ưu hình ảnh(rất quan trọng khi bạn seo hình ảnh)

·         Tối ưu HTML + CSS theo chuẩn quốc tế W3C

·         Tối ưu tệp file .htaccess

·         Xây dựng và tối ưu Sitemap cho website

·         Tối ưu tốc độ load của website

·         Tối ưu hóa cấu trúc website

·         Tối ưu CSDL, sự kết nối giữa code và CSDL

·         Tối ưu các bài viết : title, link, des, tags, liên kết

·         Tối ưu tính tương tác của website đối với người dùng

·         Tối ưu giao diện thân thiện, bắt mắt

·         Xây dựng nội dung hữu ích, nhắm tới mục đích tìm kiếm của người dung


Seo Onpage website là phần quan trọng trong một chiến dịch Seo. Hãy tối ưu trang web bạn bằng những phương pháp tốt nhất để chiến dịch này đạt được kết quả mong muốn.

Chúc các bạn học SEO hiệu quả !

 BÀI VIẾT KHÁC
CODE GỢI Ý CHO BẠN
BẢN QUYỀN ®
Mọi chia sẻ nội dung thuộc tác quyền của MANGUON.COM phải ghi rõ "Nguồn MANGUON.COM"