Sự kiện Việc làm IT

Hiển thị Videos mới nhất từ YouTube Channel trong WordPress

Danh mục: Wordpress
 

Youtube là một trong những trang web lưu trữ video lớn nhất hiện nay, đó cũng là lý do vì sao mà các  bloggers thường sử dụng nó để lưu trữ video. Nếu bạn đã có riêng một kênh lưu trữ video trên Youtube, và bạn muốn giới thiệu chúng cho khách viếng thăm trang web hay blog của mình. Thì bài viết mà mình giới thiêu sau đây sẽ rất hữu ích , đặc biệt là cho các bạn đang dùng nền tảng WordPress .

gallery, videos, wordpress, plugins Youtube, video new

Việc đầu tiên mà chúng ta cần làm là cài đặt và kích hoạt  plugin. Sau khi kích hoạt xong, các bạn vào Appearance » Widgets, trên màn hình Widgets, kéo thả YouTube Channel Gallery widget vào sidebar mà các bạn muốn hiển thị video.

YouTube Channel Gallery widget cũng rất dễ cho chúng ta tùy chỉnh. Trước hết, các bạn sẽ cần phải cung cấp user ID hoặc playlist ID vào bên trong thẻ feed.

gallery, videos, wordpress, plugins Youtube, video new

Sau đó click vào thẻ player và thumnails để chọn player và kích thước ảnh thumnail cho gallery của bạn. Làm xong nhấn nút Save để hoàn tất. Bên dưới là một ví dụ minh họa khi cấu hình thành công .

gallery, videos, wordpress, plugins Youtube, video new

Ngoài ra các bạn còn có thể chèn YouTube channel gallery vào bất kì bài viết hay trang nào bằng cách sử dụng shortcode như sau :

[Youtube_Channel_Gallery user="wpbeginner"]

Nếu bạn muốn hiển thị một playlist thay vì một channel hoặc user, thì đơn giản thay đổi kiểu feed là playlist và thay vì cung cấp user ID, chúng ta sẽ cung cấp playlist ID như sau :

[Youtube_Channel_Gallery feed="playlist" user="UUhA624rCabHAmd6lpkLOw7A"]

Để hiển thị video cùng với mô tả và hình thumnail, thì các bạn có thể chèn shortcode như sau:

[Youtube_Channel_Gallery user="MaNguon" title="1" description="1" thumbnail_alignment="top" descriptionwordsnumber="10"]

Mình hy vọng, qua bài viết này, các bạn có thể giới thiệu cho khách viếng thăm trang web/ blog của mình những đoạn video hay nhất.

 BÀI VIẾT KHÁC
CODE GỢI Ý CHO BẠN
BÌNH LUẬN

BẢN QUYỀN ®
Mọi chia sẻ nội dung thuộc tác quyền của MANGUON.COM phải ghi rõ "Nguồn MANGUON.COM"