<P align=justify><FONT face="Arial Black" size=6>Animated Email Magic .</FONT>
<P =Msonormal style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Vào những dịp đặc biệt, những ngày lễ Tết hay kỷ niệm, bạn thường dùng e-mail để truyền tải những thông điệp hay lời chúc mừng của mình. Với Animated Email Magic của hãng ArcaMax bạn sẽ làm cho việc này thêm sinh động, hấp dẫn và có ý nghĩa hơn bằng những tấm thiệp điện tử có cả âm thanh và hình ảnh động do chính bạn thực hiện.<?:NAMESPACE PREFIX = O /><O:P> </O:P>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Ðây chính là một chương trình làm thiệp Internet rất đơn giản nhưng có hiệu quả và chất lượng cao. Bạn có thể làm các loại thiệp bình thường để in ra giấy hay save lại thành file EXE rồi gửi theo đường e-mail và người nhận chỉ cần kích hoạt file này là nội dung và hình thức của thiệp sẽ lập tức được hiển thị trên màn hình.<O:P> </O:P>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Nó là thế hệ phần mềm làm thiệp điện tử mới nhất của hãng ArcaMax. Chức năng của nó cũng tương tự như "ông anh tiền nhiệm" ArcaMax Greeting Card Creator. Chỉ có khác nó chỉ làm thiệp một mặt, trong khi "ông anh" chơi được thiệp 4 mặt (thiệp gấp).<O:P> </O:P>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Với Animated Email Magic , bạn có thể :<O:P> </O:P>
<UL =disc>
<LI =Msonormal>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Hình thành các tấm thiệp mừng một cách cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng bằng cách động tác kéo và thả (drag-and-drop), trỏ (point) và click. <O:P></O:P>
<LI =Msonormal>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Dùng các mẫu clip-art để trang trí cho thiệp. Hỗ trợ các format BMP, JPEG, GIF và cả AniGIF. <O:P></O:P>
<LI =Msonormal>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>In thiệp và bao thư để gửi. <O:P></O:P>
<LI =Msonormal>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Xuất thiệp thành dạng chương trình tự chạy (EXE) để mở ở bất cứ máy nào hay gửi trên Internet, theo e-mail. <O:P></O:P>
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Hỗ trợ các font chữ Việt. </LI>[/list]
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Sau khi được mở ra, Animated Email Magic sẽ cho bạn một cửa sổ làm việc với một nền thiệp trắng sẵn sàng cho bạn tha hồ mà vẽ vời tạo ra những tấm thiệp đã con mắt, ưng cái bụng.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Cửa sổ này có sẵn nhiều công cụ sẵn sàng phục vụ bạn. Click chuột lên nút nào trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy xuất hiện một ToolTip giới thiệu chức năng của nút ấy.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>ở cửa sổ bên trái, bạn có 3 tab tác vụ để chọn
<UL>
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Album : các mẫu clip art, nhạc, tiếng động và thiệp mẫu có sẵn trong thư viện của chương trình.
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Scenes : các cảnh của một tấm thiệp động.
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Effects : các hiệu ứng đặc biệt. </LI>[/list]
<TABLE id=table2 width="100%">
<T>
<TR>
<TD width="68%" colSpan=2>
<P align=justify>Sử dụng các món có sẵn
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Animated Email Magic có sẵn một thư viện các hình ảnh, mẫu thiệp, âm thanh để bạn có thể sử dụng mà sáng tạo các tấm thiệp điện tử của mình.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify></TD></TR></T></TABLE>
<TABLE id=table3 width="100%">
<T>
<TR>
<TD width="68%" colSpan=2>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Ðể sử dụng album, trước hết, bạn phải chọn thể loại (Type). Click chuột lên nút mũi tên bên cạnh text box của mục Type, bạn sẽ mở ra một menu gồm 4 loại item có trong thư viện :
<UL>
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Clip Art : các file đồ họa ảnh nền, các file AniGIF "cục cựa" (cả thảy 248 file).
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Music : các file nhạc MIDI (80 file).
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Sample Card : các thiệp mẫu (38 mẫu)
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Sound : các file tiếng động như chuông điện thoại, chuông cửa, chim kêu, vượn hú,...(34 file) </LI>[/list]
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Khi bạn chọn Type nào, danh sách dạng icon của các item thuộc Type đó sẽ xuất hiện trong ô bên trái. Bạn chỉ việc click duoble chuột lên mẫu được chọn, hoặc dùng trỏ chuột mà kéo (drag) mẫu mình khoái qua thả (drop) lên tấm thiệp ở ô bên phải. Bạn có thể dùng chuột để di chuyển hình ảnh tới bất cứ vị trí nào trên thiệp, cũng như có thể thay đổi kích thước của hình ảnh.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Riêng với hai Type Clip Art và Sample Card, bạn sẽ có một danh sách các Category (mục loại chủ đề) để chọn, như sinh nhật, thiệp mời,....
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Bạn click chuột lên nút mũi tên bên phải text box của mục Category để chọn trên danh sách thả xuống.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Bạn có thể cấu hình cho các hình ảnh biến hóa với các hiệu ứng đặc biệt cho người nhận thư thêm phần..."choáng váng" mà thổn thức con tim (cam đoan hỗng có sự cố tan nát cõi lòng đâu).
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Click chuột phải lên hình mà bạn muồn "úm-ba-la" trên thiệp.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Trong menu pop-up, bạn chọn lệnh Rotation nếu muốn xoay chiều của hình.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Chọn lệnh Apply Effect nếu muốn sử dụng các hiệu ứng đặc biệt cho hình đó.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify> </TD></TR></T></TABLE>
<TABLE id=table4 height=2633 width="100%">
<T>
<TR>
<TD vAlign=top width="61%" colSpan=2 height=2510>
<P align=justify>Ðưa các mẫu của bạn vào
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Nếu muốn đưa các hình ảnh, âm thanh của riêng bạn vào thiệp hay bổ sung vào album, bạn click lên menu Insert.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Menu pop-up Insert có hai phần : đưa item mới vào thiệp (Insert...into Scene...) và bổ sung thêm các item cho album của chương trình (Insert....into Album).
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Khi bạn chọn lệnh nào, hộp thoại Insert File (nếu đưa vào thiệp) hay Insert File to Album (nếu bổ sung vào album) sẽ xuất hiện để bạn browse tới thư mục có chứa các item đó.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Và bây giờ thì tới cái mục quan trọng nhất mà thiếu nó thì tấm thiệp chẳng có ý nghĩa gì. Ðó là đưa chữ nghĩa vào thiệp. Bạn có hai cách :
<UL>
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>nhấp vào menu Insert và chọn Insert Primitive into Scene --> Text Box.
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>nhấp vào nút chữ A trên thanh công cụ nằm dọc bên hông phải của cửa sổ </LI>[/list]
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Một hộp thoại Text với 4 cái chặn góc xanh xanh xuất hiện trên thiệp. Bạn có thể di dời vị trí và thay đổi kích thước hộp thoại theo yêu cầu. Tuy nhiên, xin nhớ cho là thay đổi kích thước Text Box lúc này cũng có nghĩa là thay đồi kích cỡ font.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Ðể chọn font và cỡ font, bạn click chuột lên tab Scenes
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Bạn có thể chọn các font tiếng Việt, màu font, dạng font,....
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Sau khi gõ text vào Text Box, nếu muốn, bạn có thể úm ba la biến hóa cho các dòng chữ của mình nhào lộn, bay tới, bay lui,.... lộn qua, lộn lại cho nó thêm phần ấn tượng.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Hãy click chuột phải lên hộp text box. Trên menu pop-up, bạn chọn :
<UL>
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Rotation : nếu muốn xoay chiều của dòng chữ (nằm dọc bên trái hay bên phải, lộn ngược đầu,...) </LI>[/list]
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>
<UL>
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Apply Effect : nếu muốn sử dụng các hiệu ứng đặc biệt cho text của mình. Tỷ dụ như các dòng chữ sẽ quay tròn, phóng tới, thụt lui,....tá lả tam tinh luôn. </LI>[/list]
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>

<TABLE id=table5 width="100%">
<T>
<TR>
<TD width="70%" colSpan=2>
<P align=justify>Cấu hình các cảnh
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Tab Scenes cho bạn quản lý và thiết đặt các option cho các cảnh của thiệp động.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Bạn click chuột lên tên từng đối tượng (object) trong ô danh sách. ở phần Object Properties bên dưới sẽ hiển thị các đặc điểm của đối tượng tương ứng. Bạn có thể cấu hình hay thay đổi theo ý mình.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Nếu đối tượng là một hình ảnh :
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Bạn có thể cấu hình để sau này khi người nhận thiệp click chuột lên hình đó các tác vụ đã chọn sẽ lập tức được thực hiện, như :
<UL>
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Click to http:// : mở tới một địa chỉ Website (bạn phải điền URL của Website vào box)
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Click to mailto : gửi e-mail tới địa chỉ mà bạn thiết đặt.
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Click Advance : tiến tới cảnh hoật hình kế tiếp
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Click Sound : chơi một file WAV (khi bạn đánh dấu kiểm vào box, một hộp thoại sẽ xuất hiện cho bạn browse tới thư mục có file âm thanh)
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Click Music : chơi một file nhạc MIDI (khi bạn đánh dấu kiểm vào box, một hộp thoại sẽ xuất hiện cho bạn browse tới thư mục có file nhạc)
<LI>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Click to Start : bắt đầu hiệu ứng hoạt hình ngay khi click lên đối tượng. </LI>[/list]
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Nếu đối tượng là một text box :
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Bạn có thể set font của chữ trong text box.
<TABLE id=table6 width="100%">
<T>
<TR>
<TD width="61%" colSpan=2>
<P align=justify>Hoàn tất việc làm thiệp
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Bây giờ thì đã rồi hén. Một tấm thiệp điện tử tuyệt cú mèo đã được bạn làm xong, sẵn sàng lên đường đến người nhận. ôi chao, nếu người nhận thiệp là "người dưng khác họ, chẳng nọ thì kia" của bạn thì bảo đảm người ấy (con gái mới được à nghen) sẽ cồn cào trong lòng nỗi niềm thương mến đối với người....hướng dẫn bạn làm thiệp, ý lộn, với người lám thiệp.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Trước khi save "đại...tác phẩm" của mình lại, bạn có thể thử nó bằng cách click nút play trong dàn nút điều khiển bên góc dưới bên trái cửa sổ.
<P align=justify>
<P align=justify>Hoặc bạn thử bằng cách nhấp lên menu Anmation và chọn lệnh Play :
<P align=justify>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Ưng cái bụng rồi thì xin mời bạn hãy save tấm thiệp lại. Nhấp chuột lên menu File và chọn Save As...
<P align=justify>
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Ðể thiệp có thể tự mình chạy được, bạn nhờ save nó theo format Self-Player Files cho thành một chương trình EXE. Ðiền tên thiệp vào box File name.
<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Bạn gửi thiệp đi dưới hình thức một file đính kèm e-mail

<P style="LINE-HEIGHT: 150%" align=justify>Bạn có thể download phần mềm làm thiệp điện tử này <U>từ đây</U> (7.6MB)</TD></TR></T></TABLE></TD></TR></T></TABLE>Theo .TIN HỌC ỨNG DỤNG</TD></TR></T></TABLE>

Threads most viewed same category: